Man City mùa tới: Pep xô đổ kỷ lục của Mourinho, khiến Sir Alex “không còn là duy nhất”

admin

Pep Guardiola sắp sửa đưa kỷ lục “vô tiền khoáng hậu” của Jose Mourinho ở Premier League lùi vào dĩ vãng.

Man City đã trở thành đội bóng đầu tiên hoàn tất cú ăn ba quốc nội gồm League Cup, FA Cup và Premier League ở mùa giải năm ngoái. Tuy nhiên, HLV Pep Guardiola đang hướng tới một mùa giải mới thành công hơn ít nhất là về mặt cá nhân.

Mùa tới, nếu Man City một lần nữa vô địch Premier League, Pep Guardiola sẽ trở thành HLV thứ 2 trong lịch sử vô địch giải đấu này 3 mùa liên tiếp sau Sir Alex Ferguson – người đã đạt được thành tích này 2 lần ở giai đoạn 1998-2001 và 2006-09.

Pep Guardiola sắp san bằng thành tích của Sir Alex.

Trước khi tới Man City, Pep Guardiola đã 3 lần vô địch La Liga và Bundesliga liên tiếp khi nắm quyền dẫn dắt Barcelona và Bayern Munich. Chưa dừng lại ở đây, Pep Guardiola sắp sửa gặt hái thêm một thành tích khá ấn tượng…Bongclub.net

Theo đó, chiến lược gia người Tây Ban Nha đang trên đường xô đổ kỷ lục khủng do Jose Mourinho đang nắm giữ. Đó chính là, HLV giành được 100 chiến thắng ở Premier League với số trận ít nhất.

Cụ thể, Jose Mourinho chỉ cần 142 trận để đạt 100 chiến thắng thời còn tại vị ở Chelsea. Trong khi đó, Pep Guardiola hiện đã giành được 87 chiến thắng sau 114 trận đấu. Như vậy, Pep Guardiola chỉ cần giành thêm 13 chiến thắng trong tối thiểu 27 trận tới là sẽ vượt qua kỷ lục của Mourinho (100 chiến thắng trong 141 trận).

Theo Goal, nếu duy trì tỷ lệ giành chiến thắng hiện tại ở Man City, Pep Guardiola cần thêm 17 trận là đạt cột mốc 100 chiến thắng ở Premier League. Khi đó, Pep Guardiola chỉ mất 131 trận để lập nên 100 chiến thắng nhanh nhất giải đấu.

Pep Guardiola sắp xô đổ kỷ lục của Jose Mourinho.

Thành tích trên một khi trở thành hiện thực sẽ đưa Pep Guardiola vượt xa những nhà cầm quân lão luyện bậc nhất ở Premier League như Sir Alex Ferguson (162 trận), Arsene Wenger (179 trận), Rafa Benitez (181 trận) hay Claudio Ranieri (187 trận).

Dù vậy, tồn tại một kỷ lục duy nhất, Pep Guardiola không thể hạ gục được Jose Mourinho – và sẽ rất khó có chiến lược gia nào xô đổ được, đó là số điểm kiếm được nhiều nhất trong 100 trận đấu đầu tiên tại Premier League.

Được biết, Pep Guardiola có được số chiến thắng bằng với Jose Mourinho trong 100 trận đầu tiên nhưng đạt số điểm ít hơn. Jose Mourinho giành được 73 chiến thắng, 18 trận hoà và 9 thất bại (237 điểm), còn Pep cũng giành được 73 chiến thắng nhưng có tới 15 trận hoà và 12 thất bại (234 điểm)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Arsenal chỉ cần một lời giải cho hai ‘đề bài khó’ của HLV Unai Emery

Trong cơn bí bách, chiến lược gia người Tây Ban Nha hoàn toàn có thể giải quyết vấn đề bằng những con người sẵn có. Băng thủ quân đã có chủ? “Mùa vừa qua, Granit Xhaka, Mesut Ozil hay Nacho Monreal đều đã được đeo băng đội trưởng. Nhưng khi […]